Home / Kiến thức căn bản / Chia Sẻ Kinh Nghiệm / Trader và Holder ai kiếm nhiều tiền hơn trên thị trường tiền ảo?

Trader và Holder ai kiếm nhiều tiền hơn trên thị trường tiền ảo?

Ai khi nhảy vào Crypto cũng muốn có lời. Người thì muốn làm giàu, muốn x5,x10 tài khoản. Người thì muốn hơn lãi gửi ngân hàng đang thấp tè. Người thì lên hóng con nào tốt để mua xong để đấy, người đi ngày nào cũng đi hóng hớt các nhóm để xem có kèo gì ngon không, mua/bán liên tục mong kiếm tiền thật nhanh. VẬY, HOLD (mua và nắm giữ) hay TRADE (giao dịch thường xuyên) có lợi hơn? Tớ không đánh giá, mà để các bạn tự phân tích.

1. HOLDER

Hold thì nhàn, mua bán ít hơn, đỡ tốn phí giao dịch. Mặc kệ thị trường lên, xuống. Nhưng về dài hạn bạn có niềm tin là coin đó sẽ lên. Và để hold đúng “Coin tiềm năng” thì phải tìm hiểu kỹ, không là HOLD TO DIE. Đa phần các bạn ít kiến thức và kinh nghiệm nên chọn hình thức này, Khi uptrend thì đa phần các coin sẽ đi lên. Nên việc trong dài hạn có lợi nhuận là không khó. Nhưng cần phải cân nhắc coin gì, và ĐIỂM ENTRY. Nếu các bạn không có vị thế tốt thì tâm lý cũng không ổn, lợi nhuận giảm, vì có thể coin bạn hold sẽ chia 2, chia 3 trước khi up. Coin tốt nhưng mua giá nào còn quan trọng hơn nhiều.

Xem bài: Nên hold coin nào 2021?

2. TRADER

Nếu xét về lợi nhuận thì tớ khẳng định trader có lợi nhuận tốt hơn holder rất nhiều. NHƯNG đó là khi bạn đủ giỏi. Vì trong thị trường Uptrend, luôn có những nhịp sóng hồi giảm. Nếu tận dụng tốt những nhịp sóng này để gia tăng số coin hoặc USDT với các trader thì rất tốt, lợi nhuận tối ưu hơn nhiều. Nhưng lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Việc trade yêu cầu kiến thức và kinh nghiệm đối với nhà đầu tư, và đã Trade là phải biết CẮT LỖ.

Tớ thấy hiện trạng các bạn mới là thích mua/bán ngay, ra vào liên tục để nhanh kiếm lời. Mới mua được vài ngày thấy giá tụt là sốt xình xịch lên rồi. :v. Và hình thức là đi hóng càng nhiều Group càng tốt, xem có kèo nào hay không. Việc này về lâu dài rất tai hại. Vì khi thị trường điều chỉnh mạnh, hoặc bước vào downtrend, với thói quen giao dịch như vậy rất dễ Baby shark đu đu đu đu, vì trader thì các bạn phải chấp nhận mua giá cao và bán giá cao hơn.

CÁ NHÂN tớ thì vẫn chủ trương là 70-30 (70% hold). Các bạn biết không chỉ trong thị trường Coin, mà thị trường BĐS, Chứng khoán…Việc dự đoán giá trong một thời gian ngắn là rất khó, nhìn cái tổng thể về sóng dài bao giờ cũng chính xác và rõ ràng hơn. Các cậu mở Chart H4, D1 ra xem sẽ thấy rõ nét đường giá, đăng này cứ 10p ngó chart một lần rồi lại: Con này nay bay ghê, thị trường nay tụt quá…..Việc dành phần lớn tài khoản cho hold giúp an toàn hơn. Còn trade làm gia tăng tài khoản nhanh hơn. Tuỳ thuộc vào kiến thức và nguồn lực của bạn để phân chia tỷ lệ cho hợp lý.

Xem bài: Hôm nay trade coin gì – Chia sẻ kèo trade coin miễn phí

Và cuối cùng TRADER hay HOLDER thì cũng phải trang bị cho mình kiến thức về thị trường, bạn có thể lao vào đây với cái đầu trống rỗng mà vẫn kiếm được tiền, nhưng đó là do may mắn. Mà may mắn thì không lâu dài đâu.

Bài viết mang tính chất tham khảo, bạn cần phải cân nhắc kỹ và lường trước rủi ro xấu nhất trước khi đầu tư.
Nathan Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *