Home / Coin News / Pi coin là gì, cách đào Pi và vì sao nên đào tiền ảo Pi coin?

Pi coin là gì, cách đào Pi và vì sao nên đào tiền ảo Pi coin?

Gần đây nhiều bạn bè FB post tút rủ nhau đào Pi coin. Kể cả trên một số nhóm telegram cũng đang rủ nhau như trẩy hội. Vậy lý do là gì cùng tìm hiểu đồng Pi nhé.

Pi coin là gì?

Pi coin được cho là đồng tiền có giá trị trong tương lai không khác gì bitcoin hiện tại, và một tin rất tốt là Pi coin có thể sắp được mua bán chính thức, nghĩa là chuẩn bị quy đổi được ra tiền. Vậy cách để đào Pi coin, và vì sao nên đào Pi coin, mời bạn cùng hướng dẫn dưới đây.

Lưu ý: không phải nạp 1 xu nào nên không phải đa cấp đâu nhé. Và vì sao Pi coin nó ngon như vậy thì bạn đọc tiếp bên dưới nhé:

Cách đào Pi coin

Cực kỳ đơn giản, chỉ cần 1 chiếc điện thoại và mỗi ngày vào app Pi click 1 lần. Cụ thể như sau:

Bước 1: Lên appstore (ios) hoặc playstore (android) tải app “Pi network” như link dưới đây, hoặc vào trang chủ Pi Network: https://minepi.com/ để lấy link tải.

Bước 2: Tiến hành đăng ký bình thường, nhưng chú ý phải sử dụng thông tin thật (tên thật nhập không dấu) và xác minh đầy đủ FB, SĐT, để sau này còn quy đổi được Pi ra tiền mà không gặp rắc rối.

Bước 3: Nhập mã người giới thiệu: trinhhai89 (Phần này bạn phải nhập thì mới bắt đầu tiến hành vào khu vực đào coin được)

Bước 4: Để đào coin, chỉ cần sau mỗi 24h, bạn vào điện thoại mở App click nút có hình tia sét là xong, sau đó điện thoại tự làm việc. Chức năng này có thể hoạt động ngay cả khi điện thoại offline. Rất thú vị.

Bạn không tốn 1 xu nào để kiếm Pi coin, mà chỉ cần click app mỗi 24h. Free tội gì ko chơi?

Một lưu ý là bạn mời được càng nhiều người cùng đào thì tốc độ đào của bạn càng nhanh (bạn có thể copy bài viết này và thay mã giới thiệu của bạn, sau đó gửi đến bạn bè của bạn là xong) .

Và một điểm cuối cùng là tốc độ đào coin sẽ giảm dần khi mạng lưới mở rộng. Cho nên mắc gì không đào ngay bây giờ. Biết đâu có ngày Pi coin có giá trị như bitcoin đang làm mưa làm gió hiện nay. Và điều này là có tiềm năng rất lớn, theo thông tin ở phần dưới đây.

Vì sao nên đào Pi coin?

Như nhiều bạn đã biết, một nền tảng coin có giá trị hay không, một phần rất lớn nhờ ứng dụng của nó, độ uy tín của team phát triển cũng như khả năng thực hiện của team. Hãy tham khảo bài giới thiệu giới đây của Hai Le về cha đẻ của Pi coin và ứng dụng cực kỳ tiềm năng của Pi coin:

Nicolas Kokkalis là giáo sư tại Đại học Stanford trứ danh. Sau đây mình sẽ giới thiệu về thầy ấy để các bạn biết rằng Pi Network là một dự án thực sự chứ không phải mấy cái trò nhảm nhí như kiểu xem bói vui trên mạng hay là cái gì đại khái. Mình tin rằng khi các bạn biết về profile của Nicolas thì các bạn sẽ hiểu tầm vóc của Pi và có thêm lửa để vào mining mỗi ngày. Khoảng 1 tháng nay, lúc nào trong ref của mình cũng có đúng 50 bạn offline thật là lãng phí quá trời.

Nicolas không phải người duy nhất trong việc điều hành Pi Network, nhưng thầy là người sáng tạo ra Pi và phụ trách phần kỹ thuật – yếu tố gần như quyết định mọi thứ, nên mình sẽ giới thiệu thầy trước nha, còn hai người kia thì để sau.

 • Tên đầy đủ: Nicolas Kokkalis
 • Gốc: Hy Lạp
 • Năm sinh: 1978 (cái này có thể không đúng, vì mình cheat ở somewhere in the internet thôi, nhưng nhìn bền ngoài và tính trừ thử các năm có học vị thì cũng cỡ cuối 7x hoặc chậm nhất là 1980).
  Gia đình: Vợ và một con trai.
 • Bằng cấp:
  – Nghiên cứu hậu tiến sĩ Khoa học máy tính – đại học Stanford (US)
  – Tiến sĩ Kỹ thuật Điện – đại học Stanford (US)
  – Thạc sĩ Khoa học Quản lý – đại học Stanford (US)
  – Thạc sĩ Khoa học máy tính – đại học Toronto (Canada)
  – Kỹ sư Khoa học máy tính – Đại học Crete (Hy Lạp)
  (Xem profile của Nicolas Kokkalis tại trang của đại học Stanford: https://hci.stanford.edu/nicolas/)
  Công việc:
  – Giáo thụ đại học Stanford, ngành Khoa học máy tính, Ứng dụng phi tập trung (decentralized applications)…
  – Giám đốc công nghệ (CTO) của StartX
  – Giám đốc công nghệ của Pi Network
 • Đã từng:
  – Tạo ra nền tảng Gameyola – một nền tảng cho trò chơi trực tuyến
  – Viết luận án chủ đề Smart Contract cho tiền điện tử trước khi đồng ETH ra đời. (Người tạo ra đồng ETH – đồng tiền quyền lực thứ hai sau bitcoin – là Vitalik Buterin học trò của thầy ấy.)
  – Trợ giúp kỹ thuật cho 1300 công ty khởi nghiệp qua dự án StartX
  – Xuất bản hàng chục bài báo cáo khoa học trên các tạp chí uy tín
  – “Dốc toàn lực” tạo ra Pi Network

Ok, bây giờ bạn đã biết Pi Network do một người có profile thế nào tạo ra. Chắc chắn một người như thế thì không phải dạng tào lao gạt bạn tải app để kiếm mấy xu teng tiền quảng cáo. Nicolas Kokkalis thực sự là một nhân vật quái kiệt của công nghệ blockchain nói riêng và công nghệ máy tính nói chung. Nhưng thầy ấy lại không phải một tay xôi thịt, mà có một ý chí thay đổi thời đại vượt lên tất cả những thứ danh tiếng hay lợi lộc. Nếu bạn chưa hình dung ra, mình sẽ nói về StartX tiếp.

Đầu tiên, Đại học Stanford có một Hiệp hội Sinh viên. Hiệp hội này có nhiều tổ chức con bên trong. Trong số đó có Stanford Student Enterprises, đây là một cánh tay nối dài của Hiệp hội Sinh viên để lo các vấn đề tài trợ phi lợi nhuận và gây quỹ cho hoạt động sinh viên. Nicolas Kokkalis cùng với bạn mình là Cameron Teitelman đã cùng vận động các nguồn lực, lên kế hoạch và lập ra StartX năm 2011, là “công ty con” của Stanford Student Enterprises và là “công ty cháu nội” của Hiệp hội Sinh viên Đại học Stanford. StartX về bản chất là một dự án hỗ trợ khởi nghiệp, đặt mình trong sự quản lý của đại học Stanford, về mặt giấy tờ pháp lý, nó giữ quy chế của một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Tất nhiên, bạn đang nghĩ dù có lòng tốt nhưng chưa chắc là có năng lực, bạn hãy đọc tiếp.

Năm 2012, StartX vận động được 1 triệu đô la Mỹ đầu tiên. Một trong những công ty đầu tiên mà StartX hỗ trợ là Alphonso Labs. Alphonso Labs đã cho ra đời ứng dụng Pulse và được Apple mua lại với giá 20 triệu đô la Mỹ. Từ 2011 đến 2020, StartX đã giúp khởi nghiệp thành công hơn 1300 công ty. Trong số đó, có hơn 700 công ty đang phát triển vượt bậc và được xem như những con kỳ lân đang vươn vai, có thể kể đến như: Lime, Branch, Life360 (IPO), Poynt, Patreon, Kodiak Sciences (IPO)… Bạn có thể search thử tên của các công ty này để kiểm chứng. Ngoài ra, những nhà đầu tư và đối tác đứng sau lưng hỗ trợ cho StartX trong thời điểm hiện tại có thể kể đến: Amazon, ngân hàng Sumimoto của Nhật, ngân hàng Silicon Valley, BREX, DAIKIN, công ty dược AstraZeneca, GitHub, Google Cloud… (Xem chi tiết tại đây https://startx.com/partners) Mình tinh rằng bạn nào thực sự nhạy bén và có tầm nhìn xa, có thể thấy được tầm vóc của Nicolas và hệ sinh thái của StartX. CTO là vị trí mà những IT có thể phấn đấu cả đời, CTO của một thực thể lớn mạnh và hữu ích cho cộng đồng như vậy thì chắc chắn Nicolas không phải là một người tầm thường.

Điều mình sắp nói có thể làm lạnh người bạn nào nhạy bén, đó là Pi Network là đồng crypto được tạo ra để dành cho HỆ SINH THÁI này! Và hoài bão của Nicolas còn xa hơn nữa, hãy đọc lời thầy ấy tự bạch trong trang của Pi Network:

“Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ và lâu dài về tiềm năng kỹ thuật – tài chính – xã hội của tiền điện tử, nhưng tôi cũng thất vọng với những hạn chế hiện tại của nó. Tôi cam kết mang sức mạnh của blockchain đến với nhiều người hơn bằng cách cải thiện trải nghiệm hiện tại và xây dựng giá trị cho mọi người. Tôi đang làm điều này bằng cách áp dụng triết lý thiết kế “lấy người dùng làm trung tâm” để đảo ngược quá trình phát triển của blockchain: Khởi chạy trong bản Beta, rồi mời các thành viên vào mạng lưới, sau đó xác lập lại qui ước cùng với các thành viên đó, và cuối cùng phân cấp kết quả thiết kế.

Kết quả của quá trình đó chính là Pi Network, một loại tiền điện tử mới và hệ thống mạng ngang cấp, Pi Network hiện đang hoạt động ở hơn 150 quốc gia và được giới thiệu bằng 32 ngôn ngữ. Pi Network là 100% chuyên môn của tôi, cùng với 100% uy tín cá nhân tôi trong tình yêu của vợ và con trai nhỏ của tôi!”

Đọc đến đây rồi mà ko tải ngay app Pi network để bắt đầu mỗi ngày click 1 cái thì có khi sau này bạn có lỗi với bản thân ghê gớm lắm đấy :))))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *