Home / Coin News / Hướng dẫn cách Staking trên Binance

Hướng dẫn cách Staking trên Binance

Bạn đang tìm hiểu cách staking coin trên Binance, bạn không biết cách tính lãi taking như thế nào, liệu staking trên Binance có an toàn không, có nên staking trên Binance không? Vậy mời bạn tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của PTKTCK nhé.

I. Staking trên Binance là gì?

Hiện tại trên Binance có 2 hình thức Stake cho bạn lựa chọn là: Locked Staking và Staking DeFi.

1. Locked Staking

Locked Staking hay “Staking Cố định” là quá trình khoá tài sản kỹ thuật số trên blockchain Proof of Stake trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình này không chỉ đóng góp vào mạng lưới mà còn mang đến cho bạn phần thưởng staking.
Cụ thể hơn, Proof of Stake (PoS) là cơ chế đồng thuận chọn người xác thực khối dựa trên số lượng coin mà họ staking. Bạn staking càng nhiều thì giá trị phần thưởng càng lớn.
Staking Cố định Binance là cách dễ dàng để NGƯỜI GIỮ staking và kiếm phần thưởng.

2. Staking DeFi

DeFi Staking là một đường tắt giúp mọi người tiếp cận với các sản phẩm DeFi một cách đơn giản nhất.

Binance DeFi Staking đại diện cho bạn tham gia vào các sản phẩm DeFi, nhận thu nhập và phân phối về cho bạn chỉ với một cú click chuột.

Lợi nhuận từ hình thức DeFi Staking mang lại có thể cao hơn Locked Staking. Lợi nhuận này có được là nhờ các sản phẩm DeFi hiện đang có lãi suất cao.

Tuy nhiên, lãi suất cao cũng đi kèm với rủi ro cao. Nên khi bạn tham gia vào hình thức này phải hiểu rõ về DeFi nếu không thì đừng chơi nhé.

Chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn bạn cách tham gia Locked Staking.

II. Hướng dẫn Staking trên Binance

Staking trên giao diện Web

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấp vào [Tài chính] – [Binance Earn].
Cuộn xuống [Staking Cố định] và nhấp vào [Xem thêm].
Tại đây, bạn có thể xem tất cả sản phẩm Staking Cố định với tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (APY ước tính), thời gian tính theo ngày và số tiền khóa tối thiểu.
2. Chọn tài sản bạn muốn staking, điều chỉnh thời gian, sau đó nhấp vào [staking ngay].
Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về sản phẩm staking đã chọn:
  • Thời gian: Bạn có thể nhấp vào thời gian khác để xem tỷ lệ phần trăm lợi suất ước tính hàng năm (APY ước tính) tương ứng của sản phẩm để chọn sản phẩm phù hợp nhất. Xin lưu ý rằng APY ước tính được điều chỉnh hàng ngày dựa vào phần thưởng staking trên chuỗi. Trong thời gian staking, tài sản của bạn sẽ bị khóa trên chuỗi, do đó, bạn sẽ không thể rút hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng các tài sản được phân bổ.
  • Số dư khả dụng: Hiển thị số tiền có sẵn trong Ví Spot mà bạn có thể sử dụng để staking trên Staking Cố định. Có yêu cầu về số tiền tối thiểu để staking. Nếu số dư của bạn thấp hơn mức yêu cầu, bạn sẽ không thể staking.
Sau khi bạn đăng ký sản phẩm, tiền lãi sẽ được tính từ 07:00 (Giờ Việt Nam) ngày hôm sau và được phân bổ vào [Ví Tiền pháp định và Spot] hàng ngày sau 07:00 (Giờ Việt Nam). Khi quy trình hoàn tất, tài sản đã staking sẽ tự động được rút và trả lại vào Ví Spot.
Sau khi xác nhận thông tin chi tiết, nhập số tiền khóa mà bạn muốn staking và nhấp vào [Xác nhận mua].
3. Để xem lịch sử Staking Cố định, chuyển đến [Ví] – [Kiếm tiền] – [Staking Cố định].
4. Để rút tài sản trước hạn, nhấp vào [Rút sớm].
Xin lưu ý rằng việc mở khóa tài sản đã staking cần một khoảng thời gian nhất định dựa trên các thông số kỹ thuật của chuỗi mà bạn đang staking. Staking Cố định Binance cho phép bạn rút tài sản ngày vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đôi khi phải mất đến 48-72 giờ thì bạn mới nhận được token do chênh lệch về múi giờ trên thế giới.
Xin lưu ý rằng nếu bạn quyết định rút các sản phẩm Staking Cố định trước hạn, tiền lãi phát sinh sẽ được khấu trừ vào khoản tiền gốc khi bạn hủy staking.

Staking trên App Binance

Để Staking trên Binance App thì bạn chỉ cần để các đồng coin được hỗ trợ trên ví Binance là được.

Nhưng Locked Staking và DeFi Staking thì bạn hãy làm lần lượt theo các bước dưới đây:

  1. Đăng nhập vào ứng dụng Binance, tại phần trang chủ bạn chọn biểu tượng có chữ Staking.
  2. Chọn loại staking mà bạn muốn tham gia. Nếu bạn chưa biết chọn loại nào thì kéo lên xem lại phần phía trên nhé.
  3. Lựa chọn các đồng coin bạn muốn stake, chọn chu kỳ lock rồi nhấn nút Stake now.
  4. Nhập số lượng coin bạn muốn lock rồi nhấn tích vào ô vuông có dòng “I have read….”. Xong rồi bạn nhấn nút Xác nhận mua là được.

Tham gia Staking trên Binance App

III. Cách tính lãi Staking trên Binance

Khi bạn Stake một đồng coin bạn cần quan tâm là số ngày khóa (1 chu kỳ Stake) và phần trăm lãi APY. Bạn lưu ý APY là phần trăm lãi cho một năm chứ không phải trên số ngày của 1 chu kỳ nhé. Và APY cũng không cố định mà APY được điều chỉnh hàng ngày dựa trên phần thưởng staking trên chuỗi.

Khi bạn đăng ký Staking Cố định, số tiền cần thiết để đăng ký sẽ được trừ vào tài khoản Spot.

Tiền lãi sẽ không được tính vào ngày đăng ký. Tiền lãi sẽ bắt đầu được tính vào ngày thứ hai và phần thưởng được phân bổ vào ngày thứ ba. Ví dụ: nếu bạn đăng ký vào ngày 1 tháng 2, tiền lãi sẽ bắt đầu được tính vào ngày 2 tháng 2 và sẽ được phân bổ vào ngày 3 tháng 2. Bên cạnh đó, tiền lãi staking sẽ được phân bổ mỗi ngày.

Người dùng có thể chọn rút tiền trước hạn. Sau khi chọn rút sớm, bạn sẽ KHÔNG bị mất tiền gốc, nhưng lãi suất đã được phân bổ trong thời gian khoá tài sản sẽ bị trừ vào số tiền gốc của bạn. Hơn nữa, việc rút yêu cầu một khoảng thời gian mở khóa nhất định. Sẽ mất 1 ngày để mở khoá token và 1 ngày để rút tiền, tổng cộng là 2 ngày.

Tiền lãi sẽ được tính và phân bổ trong khoảng thời gian từ 07:00 đến 15:00 (Giờ Việt Nam) vào ngày thứ hai sau ngày đăng ký.
Tuy nhiên, việc phân bổ thỉnh thoảng có thể bị trì hoãn do điều kiện mạng không thuận lợi.

IV. Có nên Staking trên Binance hay không?

Ngoại trừ việc Staking DeFi sẽ có rủi do thì Staking cố định khá an toàn vì Binance là sàn giao dịch quá uy lớn và uy tín rồi. Nếu bạn có ý định Hold coin lâu dài thì nên đem Staking nó giống như việc bạn gửi tiết kiệm vậy, bạn để đó và nhận lãi hàng ngày thì tại sao lại không làm chứ.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về Staking trên Binance. Hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc của bạn. Chúc bạn thành công!!!

Tham gia cộng đồng PTKTCK để nhận tin mới nhất:

Danh sách các sàn giao dịch Coin phổ biến

Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín nhất - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

Huobi hiện là sàn có lượng giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau sàn Binance và Coinbase - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

GATE.IO sàn giao dịch Crypto lớn, uy tín với nhiều hình thức đầu tư sinh lời - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

Remitano - Lựa chọn an toàn khi mua bán USDT - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

MXC - Có thể tìm được những đồng Coin mới tiềm năng giá tốt - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

ProBit - Sàn của Hàn Quốc, tính bảo mật cao, nhiều coin được list trên sàn tương tự sàn MXC - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay