Home / Coin News / Hệ sinh thái Oasis Network? Những Coin thuộc hệ sinh thái ROSE

Hệ sinh thái Oasis Network? Những Coin thuộc hệ sinh thái ROSE

Trước khi giới thiệu các đồng coin thuộc hệ sinh thái Oasis Network (ROSE) thì mời bạn cùng tìm hiểu Oasis Network là gì và những tiềm năng của hệ sinh thái này nhé!

Oasis Network là gì?

Oasis Network là một mạng blockchain hỗ trợ tốt quyền riêng tư. Nó có khả năng mở rộng đáp ứng sự tiến hóa của thị trường tài chính khi tập trung công nhân nền kinh tế dữ liệu ngày một đa dạng.

Nhờ vào khả năng thích ứng với yêu cầu mở đầu và đề cao quyền riêng tư, Oasis Network là nền tảng tuyệt vời cho các ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi. Tính năng bảo mật của nền tảng blockchain này còn tạo môi trường để nhiều loại hình tài sản kỹ thuật số khác ra đời.

Dữ liệu trên Oasis Network đã trải qua của dịch mã hóa hỗ trợ người dùng kiểm soát dễ dàng. Mạng blockchain này ứng dụng cấu trúc Para Time, lớp đồng thuận riêng biệt. Nhờ đó, mạng có khả năng mở rộng trong bất kỳ trường hợp nào.

Điểm đặc biệt của Oasis

 • Tạo ra một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm 

Với Oasis Network, nhóm phát triển dự án hướng đến tập nhìn xây dựng một nền kinh tế có trách nhiệm. Trong bối cảnh hiện nay, dữ liệu người dùng đang trở thành một phần tài nguyên quan trọng. Mọi nền tảng đều cố gắng thu thập dữ liệu người dùng càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, ở mạng Oasis Network, người dùng có quyền tham gia vào việc quản lý dữ liệu của chính họ. Dữ liệu trên hệ thống này được quản lý một cách có trách nhiệm, ngay cả phía những nhà phát triển cũng không có quyền tự động sử dụng dữ liệu về dùng nếu chưa được ủy quyền.

 • Trao quyền nhiều hơn cho người dùng 

Xu hướng internet phi tập trung hay end – to – end ngày một lên ngôi. Trong xu hướng này, người dùng sẽ được trao quyền nhiều hơn đối với mọi hoạt động trực tuyến họ thực hiện.

Công nghệ blockchain nói chung có nhiệm vụ quan trọng trong việc trả lại quyền lực cho chính người dùng cá nhân thay vì bị các tổ chức tập trung thao túng. Thế hệ blockchain 1.0 và blockchain 2.0, tiền điện tử đại diện cho từng nền tảng là một yếu tố rất quan trọng.

Trong đó ở blockchain 1.0, tiền điện tử có vai trò như một loại tiền tệ thay thế, phục vụ hoạt động thương mại. Còn ở blockchain 2.0, tiền điện tử là được phân loại đa dạng hơn gồm cả loại hình tài sản có thể thay thế và không thể thay thế.

Sự ra đời của Oasis Network có thể xem như bước mở đường cho blockchain 3.0. Đây là bức vật cho cho tiến trình phát triển của của mạng internet và công nghệ blockchain nói chung. Khi đó người dùng sẽ được trao quyền nhiều hơn. Cụ thể ở đây làm việc chủ động trong Tìm kiếm thông tin, quản lý dữ liệu, tham gia biểu quyết vào những nền tảng họ hoạt động.

 • Mở đường cho sự ứng dụng rộng rãi của blockchain 3.0

Oasis Network là một trong những nền tảng giữ vai trò mở đường cho việc ứng dụng rộng rãi blockchain 3.0. Với một nền kinh tế thông minh và có trách nhiệm, mọi người dùng đều có tiếng nói nhất định. Họ không còn ở thế bị động mà đã chuyển sang chủ động.

Mọi người dùng đều có quyền xác thực, bảo vệ dữ liệu của chính họ. Mạng Oasis Network luôn duy trì bảo mật dữ liệu người dùng. Tất cả người dùng đều có quyền kiểm soát và tạo giá trị từ dữ liệu họ quản lý.

 • Mở ra một thị trường tài chính phi tập trung DeFi mới 

Mạng Oasis Network không chỉ được đánh giá cao bởi khả năng bảo mật, đảm bảo quyền riêng tư mà nó còn đang mở ra một thị trường tài chính DeFi đầy mới mẻ. Hiện nay, thị trường tài chính DeFi vẫn còn phần nào bị giới hạn bởi mức phí cao, hệ thống nhận dạng chưa quy củ.

Thông qua việc tận dụng tài nguyên của các máy tính cá nhân, Oasis Network đã tạo ra một mạng lưới xác nhận gọn nhẹ, phi tập trung. Mức phí giao dịch thấp, hỗ trợ xác thực thông tin nhanh chóng đã tạo tiền đề để một nền kinh tế DeFi tăng trưởng bền vững những và mạnh mẽ hơn.

Oasis Network ứng dụng cấu trúc Para Time độc đáo, tạo môi trường để nhiều ứng dụng dApp cùng khởi chạy. Hiện nay hệ sinh thái của Oasis Network vẫn đang phát triển tương đối mạnh mẽ với hàng loạt dự án DeFi nổi bật như Chainlink, Meter,.. Nhiều dự án khác cũng đang có xu hướng chuyển sang blockchain của Oasis Network.

 • Cấu trúc Para Time 

Oasis Network nên bản chất của một bạn blockchain vận hành theo hướng phi tập trung với khả năng mở rộng cao. Việc ứng dụng cấu trúc Para Time phân tích biệt hoàn toàn thực toán động vật khỏi cần tính toán. Tuy nhiên, đây vẫn là 2 thành phần cơ bản của cấu trúc.

 • Lớp đồng thuận: Đây thực chất là thuật toán đồng thuận Proof of Stake có khả năng mở rộng, duy trì hệ thống vận hành an toàn đối tượng tham gia của các nút phi tập trung.
 • Tầng Para Time: Nơi lưu trữ dữ liệu theo thời gian song song, mỗi thời gian lại đại diện cho một trạng thái máy tính nhất định.

Việc tách biệt giữa thuật toán đồng thuận và tầng Para Time cho phép tuần mạng người có khả năng xử lý thông song song các giao dịch. Một giao dịch có thể được xử lý bởi nhiều Para Time.

Lớp Para Time hoàn toàn mang tính phi tập trung, hỗ trợ nhiều thành phần cùng tham gia nâng cấp vận hành. Từng Para Time lại sở hữu thiết kế riêng biệt nhằm thực thi thất nghiệp vụ khác nhau.

Kỹ thuật tính toán không tuân thủ theo bất kỳ quy tắc nào giúp cho Oasis Network trở nên khác biệt và cực kỳ hiệu quả. Nó giúp cho hệ thống củng cố tính bảo mật.

Các Para Time Được hỗ trợ mạnh mẽ về tổng hợp đồng thông minh có tính bí mật cao. Trong những Para Time bí mật này, tất cả mọi nút đều phải sử dụng công nghệ an toàn mang tên TEE.

TEE được thiết kế như một hộp đen giả định với mục đích chính là thực thi hợp đồng thông minh trong từng Para Time. Theo đó tới liệu đã trải qua giai đoạn Mã hóa kệ đi vào hộp đen cùng hợp đồng Smart Contract. Sau đó lại tiếp tục trải qua một giai đoạn mã hóa nữa.

Hai bước mã hóa kể trên đảm bảo dữ liệu người dùng luôn được bảo mật. Ngay cả nhà phát triển ứng cũng không có quyền can thiệp, quản lý dữ liệu tuyệt vời này.

Token ROSE là gì?

ROSE là native token của dự án Oasis Network được dùng cho phí giao dịch, staking và ủy quyền tại Consensus Layer.

Thông tin cơ bản của đồng ROSE

Token Allocation

 • Phần thưởng đặt cược chiếm 23.5%. Trong đó có người tham gia đạt được ủy quyền góp phần bảo mật mạng sẽ được thưởng một lượng ROSE nhất định.
 • Phân bổ đến đối tác chiến lược và dự trữ là 5%.
 • Phân bổ đến cộng đồng người tự vệ sinh thái 18.5% trong tổng số Rose Coin. Bao gồm một số dự án phát triển cộng đồng.
 • Đội ngũ người ủng hộ dự án ban đầu sẽ được phân bổ 18% Rose Coin, quá trình phân bổ này đã kết thúc từ năm 2018.
 • Đội ngũ thành viên đóng góp cốt lõi cho độ ẩm sẽ được phân bổ 20%.
 • Quỹ tài trợ của Oasis Network được phân bổ 10% Rose Coin còn lại.

Token Sale

Năm 2018, Oasis Labs đã huy động được $45M trong vòng Series A với sự tham gia của: a16z, Polychain Capital, Pantera. MetaStable và một số quỹ khác.

Oasis đã bán được khoảng 2,3B ROSE trong vòng này, chiếm 23% nguồn cung tối đa của Oasis Network.

Token Release Schedule

Khoảng 1,5 tỷ trong 10 tỷ token cố định sẽ được lưu hành ngay trên Mainnet. Ngoài ra, một phần của các token Foundation không có trong Circulating supply khi ra mắt sẽ được stake trên mạng. Bất kỳ phần thưởng stake nào kiếm được sẽ quay trở lại mạng thông qua validator delegation trong tương lai, phát triển tính năng và tài trợ hệ sinh thái.

Các token dành cho staking rewards sẽ được phát hành theo cơ chế on-chain mining, được tính toán dựa trên block được tạo ra, số lượng node đang tham gia staking và số lượng token được stake,… Phân bổ còn lại phát hành theo biểu đồ.

Token Use Case

ROSE là một native capped supply token được sử dụng với một số mục đích sau:

 • Token Utility: Được sử dụng cho phí giao dịch, staking hay uỷ thác tại Consensus Layer.
 • Staking reward: Trả thưởng staking cho stakers và delegators để bảo mật cho mạng lưới (khoảng 2 triệu token).

Cách kiếm và sở hữu token

 • ROSE Farm: Người sở hữu ROSE Coinsẽ đặt cược vào từng nhóm thanh khoản để nhận thêm đồng coin này tương ứng với tiền lãi.
 • ROSE Cultivate: Người tham gia vào chương trình này sẽ được nhận thưởng ROSE Coin nhiều hơn khi đặt cược token.

Sàn giao dịch

Roadmap

Đội ngũ phát triển

Nhóm Oasis bao gồm các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới, các chuyên gia bảo mật và những người ủng hộ quyền riêng tư – tất cả cùng làm việc để xây dựng một nền tảng cho một nền kinh tế dữ liệu có trách nhiệm.

Tổ chức Oasis Foundation
 • Jernej Kos, Giám đốc

 • Jorge Cueto, Giám đốc Sản phẩm và Quan hệ Nhà phát triển

 • Peter Us, Kỹ sư nền tảng cốt lõi

 • Richard Whitt, Trưởng bộ phận Quản lý Hệ sinh thái và Kỹ thuật số

 • Tadej Janež, Kỹ sư nền tảng cốt lõi

Phòng thí nghiệm Oasis Labs
 • Dawn Song, Người sáng lập

 • Peter Gilbert, Giám đốc Kỹ thuật

Nhà đầu tư

Đối tác

Khả năng thiết kế mạnh mẽ, hỗ trợ quyền riêng tư của Mạng Oasis đã được đưa vào sử dụng ở các dự án sau:

 • Binance CryptoSafe Alliance: Được xây dựng dựa trên công nghệ hàng đầu của Oasis, nền tảng CyprotSafe cho phép các sàn giao dịch chia sẻ dữ liệu tình báo về mối đe dọa. Do sự hỗ trợ của Mạng Oasis đối với tính toán bí mật, dữ liệu trao đổi được giữ bí mật ngay cả khi nó đang được so sánh.
 • Private Defi Ecosystem: Từ các AMM private, đến các oracles private, sàn DEX và payments. Oasis Network cho phép thế hệ tiếp theo của DeFi và mở rộng DeFi ra thị trường đại chúng. Các ứng dụng và giao thức đang được xây dựng hoặc đưa vào mạng bao gồm Chainlink, Wyre, Uniswap, Balancer, Stafi, Meter, Torus và các ứng dụng khác.

Hệ sinh thái đang phát triển thu hút một cộng đồng lớn gồm: node operators, developers, enterprise partners, ambassadors và hơn thế.

Tổng kết

Qua bài viết trên về Hệ sinh thái Oasis Network? Những Coin thuộc hệ sinh thái ROSE, PTKTCK hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về dự án này. Toàn bộ thông tin trong bài viết đều mang tính chất khách quan và không được xem là lời khuyên đầu tư, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúc các bạn thành công!

Tham gia cộng đồng PTKTCK để nhận tin mới nhất:

Danh sách các sàn giao dịch Coin phổ biến

Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín nhất - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

Huobi hiện là sàn có lượng giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau sàn Binance và Coinbase - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

GATE.IO sàn giao dịch Crypto lớn, uy tín với nhiều hình thức đầu tư sinh lời - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

Remitano - Lựa chọn an toàn khi mua bán USDT - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

MXC - Có thể tìm được những đồng Coin mới tiềm năng giá tốt - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

ProBit - Sàn của Hàn Quốc, tính bảo mật cao, nhiều coin được list trên sàn tương tự sàn MXC - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay