Home / Coin News / Hệ sinh thái BZX PROTOCOL? Những Coin thuộc hệ sinh thái BZRX

Hệ sinh thái BZX PROTOCOL? Những Coin thuộc hệ sinh thái BZRX

Trước khi giới thiệu các đồng coin thuộc hệ sinh thái BZX PROTOCOL (BZRX) thì mời bạn cùng tìm hiểu BZX PROTOCOLlà gì và những tiềm năng của hệ sinh thái BZRX nhé.

bZx Protocol (BZRX) là gì?

bZx Protocol (BZRX) là một tập hợp các hợp đồng thông minh, được cải tiến trên nền tảng Ethereum. Giao thức tập trung cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch ký quỹ tương tự như một sản phẩm DeFi phổ biến khác như là dYdX.

Trong 2 giao thức giao dịch ký quỹ, sự khác biệt lớn nhất chính là việc sử dụng các token vốn có trong giao thức bZx. Có ba token chính trong hệ thống bZx: iTokens, pTokens và BZRX token. Cả ba đều là ERC20 token và mỗi token đều đóng một vai trò quan trọng trong cách hoạt động của bZx.

bZx ra đời để giải quyết vấn đề gì?

Trong những năm qua, những người đam mê tiền điện tử đã đổ xô vào giao dịch ký quỹ một cách thường xuyên. Người dùng cũng thu được lợi nhuận khá lớn nhưng cũng xảy ra thua lỗ trầm trọng. bZx Protocol  không phải là một hình thức giao dịch mà mọi người nên khám phá khi không có sự chuẩn bị và kiến ​​thức thị trường thích hợp. Những người có các kỹ năng cần thiết thường sẽ bị hạn chế trong việc sử dụng các nền tảng tập trung.

bXz Protocol ra đời để thay đổi tất cả những điều đó. Nền tảng cho vay DeFi được nhắm mục tiêu trước hết là các nhà giao dịch ký quỹ . Do tính chất phi tập trung của nó, tất cả các quy trình diễn ra tự động và không có độ trễ. Không ai có thể kiểm soát những gì xảy ra hoặc cách các giao dịch được xử lý. Dưới đây là chức năng của bZx Protocol đem lại lợi ích cho người dùng.

Nhiều hơn cho vay

Như thường lệ trong ngành công nghiệp tiền điện tử, có rất nhiều dự án thành công trong một phân khúc thị trường cụ thể. Trong hệ sinh thái DeFi, thị trường cho vay cho đến nay vẫn là ngành lớn nhất . Đó cũng là một không gian rất cạnh tranh, vừa hấp dẫn vừa thách thức nhất.

Với bZx, nó không chỉ là cung cấp giải pháp cho vay mà còn kết hợp cho vay với xu hướng ký quỹ là một lựa chọn chưa được khám phá nhiều. Điều đó có thể thay đổi trong tương lai, tùy thuộc vào mức độ thành công của các dự án kinh doanh như bZx.

Ba mã thông báo bZx gốc

Cũng như lịch sự với các nền tảng mới, các mã thông báo mới phải được tạo. Trong trường hợp của bZx Protocol, có ba mã thông báo chính: iTokens, pTokens và BXRX. Cả ba đều đang sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo ERC20.

Cả iTokens và pTokens đều được sử dụng cho khía cạnh cho vay của nền tảng. Một người cho vay cung cấp tiền cho nhóm thanh khoản sẽ nhận được iTokens , vốn sẽ tự động tạo ra lãi suất. Họ cũng có thể được đổi thành tiền ban đầu cộng với lãi suất bất cứ khi nào cần thiết.

Mặt khác, việc vay tiền lại mang đến giải thưởng cho người dùng bằng pTokens . Mỗi pToken có thể đại diện cho một vị trí ngắn hoặc dài hạn, như một phần của góc giao dịch ký quỹ. Giá trị của pToken có thể dao động một chút, tùy thuộc vào tài sản cơ bản nào được sử dụng đòn bẩy.

Đối với BZRX thì có một chút khác biệt so với các mã thông báo khác. Đây là mã thông báo quản trị gốc của nền tảng. Trong tương lai, nó sẽ cho phép chủ sở hữu xác nhận “cổ phần” của họ trong quỹ bảo hiểm bZx, đây là một tính năng thú vị để mong đợi.

Quỹ này đại diện cho 10% của tất cả các khoản lãi mà người cho vay kiếm được, có thể tích lũy khá nhanh chóng. Mặc dù mã thông báo này đã được bán thông qua ICO, nó cũng có thể được tìm thấy trên Binance, Hobbit, Balancer và Moon Iswap .

Một hệ sinh thái đang phát triển

Việc tích hợp các hợp đồng thông minh bZx đã nhường chỗ cho một bộ sưu tập các dịch vụ và sản phẩm ngày càng tăng. Những cái tên đáng chú ý bao gồm DeFi Saver, Staked, 1 Inch, Alpha Wallet và DeFiZap, trong số những cái tên khác. Tất cả các công cụ này đều tích hợp cùng một công nghệ này, cho thấy có một thị trường đang phát triển cho các tùy chọn này.

Hơn nữa, cần lưu ý hai sản phẩm chính đã được xây dựng trên bZx cho đến nay, Cả Fulcrum và Torque đều cung cấp các tùy chọn khác nhau cho những người đam mê DeFi. Fulcrum là một nền tảng giao dịch và cho vay ký quỹ DeFi. Torque cung cấp các khoản vay không thời hạn với lãi suất cố định. Cả hai tùy chọn đều đáng để kiểm tra, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Sản phẩm của bZx Protocol

Fulcrum

Fulcrum cho phép bạn giao dịch ký quỹ hoặc cho vay tài sản tiền điện tử bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh bZx. Khi bạn sử dụng Fulcrum, bạn nhận được iTokens cho vay và pTokens để giao dịch ký quỹ. Người dùng chỉ cần sử dụng MetaMask hoặc ví Ethereum khác để kết nối với dapp. Khi sử dụng Fulcum người dùng sẽ nhận được các ưu đãi : không có phí giao dịch, không cần đăng ký.

Torque

Trong khi Fulcrum bị giới hạn trong việc vay tiền để giao dịch, Torque cho phép người dùng vay tiền cho bất kỳ mục đích nào họ thích. Trong khi các giao thức cho vay DeFi phổ biến khác như Compound sử dụng lãi suất thay đổi, Torque cung cấp cho người vay một tỷ lệ cố định để các khoản vay dễ dự đoán hơn.

bZx Protocol có gì đặc biệt

Hệ thống cho vay và đi vay của bZx phụ thuộc vào iTokens và pTokens. Khi người dùng cho vay hoặc mượn tiền trên bZx, tài sản tiền điện tử của họ sẽ đi vào hoặc đi ra khỏi các họ sẽ tự động nhận được iTokens. Những iTokens này đại diện cho một phần hoặc yêu cầu của số tiền được cung cấp của họ trong nhóm và tự động tạo ra lãi suất cho người nắm giữ của họ. Tại bất kỳ thời điểm nào, iTokens có thể được đổi thành số tiền ban đầu cộng với lãi suất tích lũy.

Khi người dùng vay tiền để mở các vị thế giao dịch ký quỹ, họ sẽ tự động nhận được pTokens. Chữ “p” trong pToken là viết tắt của vị trí và có thể đại diện cho các vị trí ngắn hoặc dài. Người dùng nhận được một token khác nhau tùy thuộc vào vị trí của họ và tài sản được giao dịch. Ví dụ: mở một vị thế mua trên ETH / DAI bằng cách sử dụng đòn bẩy 4x sẽ giúp người dùng nhận được “dLETH4x” token. Giá trị của pToken thay đổi tùy thuộc vào giá trị của tài sản cơ bản – trong trường hợp này là ETH và DAI.

Thông tin cơ bản về BZRX

 • Token Name: BZRX Token
  Ticker: BZRX
  Blockchain: Ethereum
  Token Standard: ERC-20
  Contract: 0x56d811088235f11c8920698a204a5010a788f4b3
  Token type: Governance
  Total Supply: 1.030.000.000 BZRX
  Circulating Supply: 346,956,043.13 BZRX
 • Xem chi tiết tại: https://smartcontractcoinlist.com/currencies/BZRX/bzx-protocol/

Token Allocation

26.6% được phân bổ cho quỹ dự trữ và dùng làm thanh khoản
24.7% được bán thông qua hình thức Seed & Private Sale
20% được phân bổ để duy trì hoạt động của dự án
15% được phân bổ cho team phát triển dự án
7% được phân bổ cho các cố vấn
6.8% được phân bổ cho cộng đồng

BZRX token dùng để làm gì

Quản trị dự án.
Stake vào giao thức để nhận phần thưởng.

Ví lưu trữ BZRX token

BZRX là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn để có thể lưu trữ token này trong ví. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:
Ví sàn
Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu BZRX token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch

Sàn giao dịch BZRX token

Đội ngũ phát triển

Tom Bean và Kyle Kistner là những người đồng sáng lập giao thức bZx. Họ đã hình thành ý tưởng cho giao thức này vào tháng 8 năm 2017.

Nhà sáng lập bZrx Protocol

bZx Protocol được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Tom Bean và Kyle J Kistner sau nhiều tháng nỗ lực động não và khám phá. Sau đó, phải mất 5 tháng phát triển mã hóa đồng thời trước khi báo cáo chính thức của bZx được phát hành vào tháng 2 năm 2018.

Và phải đến năm 2019, Giao thức bZx mới thực sự thành công với sự ra mắt của ứng dụng phi tập trung (DAPP) đầu tiên, Fulcrum, vào tháng 6. và DAPP thứ hai của nó, Torque, vào tháng10.  Hiện nay, Tom Bean giữ vai trò là Giám đốc điều hành của dự án và Kyle Kistner giữ vai trò CVO và Trưởng nhóm hoạt động.

Trước khi thành lập bZx, Bean làm việc cho Nokia với tư cách là người quản lý và trưởng nhóm, và ông cũng làm việc cho bộ phận kinh doanh của Nokia, HERE, với tư cách là Kỹ sư nguyên tắc. Ngoài sự nghiệp của mình, Bean có trình độ học vấn cao và có bằng MBA về Hệ thống Thông tin của Đại học Bang Georgia và bằng Cử nhân Kỹ thuật Máy tính của Học viện Công nghệ Georgia.

Đối với người sáng lập khác của bZx, Kistner, anh ấy tiếp tục đồng sáng lập bZx ngay sau trường đại học, nơi anh ấy lấy bằng MA về Sinh học Tính toán và Phân tử.  Nhìn chung, bZx được thành lập bởi hai cá nhân rất thông minh và năng động, đồng thời được hỗ trợ bởi một đội ngũ 8 thành viên giàu kinh nghiệm.

BZX Protocol từng bị hack 2 lần trong 1 tháng

Vào ngày 15/02/2020, giao thức bZx bị hacker tấn công và lấy đi 1,271 ETH, ước tính giá trị khoản 355,880 USD (giá ETH  tại thời điểm đó là 280 USD). Sau đó 3 ngày, vào 18/02/2020, bZx tiếp tục bị hack và lần này họ đánh mất 2,378 ETH trị giá 665,840 USD (ETH = 280 USD).

Tương lai của dự án bZx Protocol thế nào, có nên đầu tư vào BZRX token hay không?

bZx Protocol là một dự án Defi cung cấp cho người dùng các sản phẩm cho vay và giao dịch ký quỹ. Một trong những điểm nổi bật so với các giao thức cho vay khác của bZx Protocol là dự này cho phép vay với lãi suất cố định, điều này giúp người dùng dễ tính toàn được các rủi ro và kiểm soát được khoản vay hơn. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Tổng kết

Qua bài viết trên về Hệ sinh thái BZX PROTOCOL? Những Coin thuộc hệ sinh thái BZRX, PTKTCK hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về dự án này. Toàn bộ thông tin trong bài viết đều mang tính chất khách quan và không được xem là lời khuyên đầu tư, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúc các bạn thành công!

Tham gia cộng đồng PTKTCK để nhận tin mới nhất:

Danh sách các sàn giao dịch Coin phổ biến