FAN token là gì? Top 5 đồng coin tiềm năng mùa world cup 2022

Mùa World cup đang đến chắc hẳn các đồng coin Fan token được nhiều người quan tâm. Sau khi phân tích và đánh giá, dưới đây PTKTCK sẽ chỉ ra 5 đồng coin đáng mong đợi về giá trị vào dịp cuối năm 2022 này cũng như định nghĩa rõ hơn về Fan token là gì?

Fan token là gì?

Token truyền thống được biết đến là những đồng token đã có mặt trên thị trường bao gồm BTC và các Altcoin. Trong khi đó, Fan token lại là một loại token mới ra đời trên thị trường, được tạo ra bởi mối liên kết với nghệ sĩ, câu lạc bộ, loại hình thể thao có một lượng fan nhất định. Hiện nay, trên thị trường, các fan token đều chủ yếu đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, … Với mùa World đang đến, dự đoán các fan token bóng đã sẽ trở nên sôi nổi và lên xuống liên tục.

Fan token là những loại token được ra đời có mối liên kết với các bộ môn thể thao

Top 5 đồng coin nên đầu tư trong mùa World cup

Sau khi hiểu được Fan token là gì? Dưới đây là top 5 đồng coin được dự đoán sẽ rất sôi nổi vào trước và trong thời gian World Cup xảy ra đã được Fiahub:

Chiliz (CHZ) trên nền tảng Socios.com

Chiliz là nền tảng sử dụng công nghệ của blockchain để tạo ra tài sản tiền điện tử đầu tiên trong thị trường eSport. Nền tảng này tồn tại bằng cách cho người dùng sở hữu tài sản là tiền điện tử và có quyền bỏ phiếu cho những đội tuyển/ vận động viên mà họ thích. Đến đây, chúng ta có thể dễ dàng thấy được dự án này dành riêng cho ngành thể thao và đối tượng nhắm đến chính là những người hâm mộ.

Tháng 8 vừa qua, người sáng lập nền tảng này đã cho ra token dành riêng cho học với CHZ 2.0 để chào đón mùa World Cup năm nay. Không những thế, với sự trở lại của các cá voi Chiliz, giá đồng CHZ cũng bắt đầu tăng từ tháng 7 và chưa có dấu hiệu đứng lại. Đặc biệt, nền tảng Socios.com đã được thông báo chấp nhận hoạt động tại Ý, tạo điều kiện để các cổ động viên trong quốc gia này tiếp cận nhiều hơn đến nền tảng, cũng như đến câu lạc bộ thể thao mà họ muốn.

Ngày World chưa tới, nhưng những tín hiệu đáng chú ý từ đồng Chiliz đã thấy rõ, vậy nên, đây là đồng coin đầu tiên không được bỏ qua đối với những ai muốn đầu tư vào mùa World này.

CHZ luôn đứng đầu trong danh sách những đồng token nên đầu tư trong mùa World Cup

Xem giá CHZ hôm nay

Bitcicoin (BITCI)

Thêm một dự án nối tiếp Fan token được cho là cái tên được nhắc đến nhiều trong mua World Cup này, đó chính là Bitcicoin – tên viết tắt là BITCI. Theo nhiều bài phân tích của các chuyên gia, World Cup chính là cơ hội tuyệt vời để đẩy mạnh lành sóng Fan token nói chung và BITCI nói riêng. Đơn cử là các đội tuyển bóng đá nổi tiếng (Tây Ban Nha, Brazil, …) đang được sở hữu bởi BITCI. Khi các đội này được vào trong, sự tò mò sẽ được kích thích và con sốt Fan token sẽ diễn ra sôi nổi, bùng nổ mạnh mẽ trên BITCI.

Nếu xét về số lượng Fan token trên thị trường, BITCI không thể so với Socios (Chiliz), nhưng xét về mức độ hoạt động cũng như sinh trưởng, đây lại là nơi có giá trị tăng trưởng và lượng giao dịch tốt nhất của Fan token.

BITCI có sức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong hệ sinh thái Fan token

Xem giá BITCI hôm nay

Argentine Football Association Fan Token (ARG)

Minh chứng rõ nhất cho khái niệm Fan token là gì, chúng ta không thể bỏ qua đồng ARG. Theo nhiều bài báo đã dự đoán rằng, World Cup năm nay, đội tuyển Argentina sẽ là đội vô địch World Cup 2022. Chính thông tin này đã khiến đồng ARG dao động và có xu hướng tăng trong những tháng gần đây.

Không những thế, từ giờ cho đến World Cup, giá đồng token này cũng được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ cao hơn nữa. Đặc biệt là trước những trận đấu, và sau trận đấu nếu đội tuyển thắng trận. Không ai có thể dự đoán chính xác về tương lai. Nhưng chính những dự đoán này sẽ khiến giá ARG token thay đổi liên tục giá của mình.

ARG luôn được các fan mê bóng đá săn đuổi trên thị trường kỹ thuật số

Xem giá ARG hôm nay

Portugal National Team Fan Token (POR)

Được hoạt động trên nền tảng Chiliz, POR là một loại tiền điện tử (fan token) người hâm mộ đội tuyển Bồ Đào Nha. Trong những ngày vừa qua, giá của POR vẫn đang có xu hướng tăng do biến động của thị trường thể thao quốc tế với các trận đấu giữ các nước. Sắp tới, đồng token này sẽ còn biến động hơn nữa khi đội bóng quốc gia này ra trận, tham gia giải thế giới World Cup huyền thoại. Thực tế, cũng không ai có thể đoán chắc được đội Bồ Đào Nha sẽ thắng trong các trận đấu. Tuy nhiên, việc đầu tư vào đồng POR cũng không hẳn là xấu khi đây là đội tuyển mạnh và dễ dàng lọt vào vòng trong. Do thế, thời gian đầu của giải, chắc chắn đồng này sẽ tăng và sức nóng của nó sẽ bùng nổ nếu đội tuyển càng ngày càng lọt vào vòng trong.

Đồng POR luôn biến động mỗi khi đội tuyển Bồ Đào Nha ra trận

Xem giá POR hôm nay

Manchester City Fan Token (CITY)

CITY là một trong những ví dự được nhiều người mang ra để giải thích Fan token là gì? Manchester City Fan Token (CITY) có một khởi đầu khá thuận lợi từ khi mới ra mắt. Thế nhưng, CITY lại có đã giảm kéo dài vào đầu quý 2 của năm 2022 khi chạm mức đáy là 4,16 USD. Sau đó lại phục hồi nhẹ vào đầu tháng 5, các chỉ số đã bắt đầu đi vào ổn định.

Theo các chuyên gia nhận định rằng, bản thân CITY thuộc nền tảng Chiliz với sự mở rộng trong năm 2022. Đi kèm theo đó là đội tuyển Manchester City cũng có rất nhiều giải đấu vào cuối năm 2022 nên việc CITY quay về với mức cao nhất chỉ còn là thời gian mà thôi.

CITY token được đánh giá sẽ có bước chuyển mình quan trọng trong mùa World Cup

Xem giá CITY hôm nay

Cho đến nay, khi tham gia mùa giải Champions League, đội tuyển này đã có những trận đấu tốt, nếu có thể đi đến cuối cùng, chúng ta có thể chắc chắn rằng giá của đồng CITY sẽ tăng nhanh chóng và lượng nắm giữ CITY có thể tăng mạnh mẽ. Xu hướng này cũng sẽ áp dụng cho cả mùa World Cup sắp tới.

Có thể thấy, hầu hết những token được dự đoán sôi nổi trong mùa World Cup đều thuộc Fan token dính liền với các câu lạc bộ lớn, có đông đảo fans. Không những thế, diễn biến của các fan token cũng được thể hệ rất rõ qua sự chiến thắng hay thua trận của các câu lạc bộ. Vậy nên, các nhà đầu tư nên xem xét thời gian mua, bán và lập cho mình kế hoạch ngay từ hôm nay với top coin nên đầu tư trong mùa World Cup được chia sẻ trên bài viết của Fiahub nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về Fan token là gì cũng như nắm được những kiến thức cần thiết khi quyết định đầu tư.

Nguồn: Fiahub