Công cụ, phần mềm hỗ trợ phân tích crypto tiền ảo coin tốt nhất

Dù là đầu tư Bitcoin hoặc bất kỳ đồng coin nào khác, thì việc theo dõi động thái giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt là đối với các trader trong ngày. Vì vậy, có thể nói biểu đồ giá chính là một bộ công cụ thiết yếu để theo dõi động thái giá trong thị trường tài chính.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn các công cụ vẽ biểu đồ tiền điện tử, theo dõi phân tích các đồng coin trên thị trường giúp dự đoán chuyển động giá, phân tích các đồng coin tiềm năng để đầu tư thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Các Web công cụ giúp phân tích các đồng coin:

Người Follow:

Các công cụ vẽ biểu đồ PTKT

#1. TradingView

Được thành lập vào tháng 6 năm 2012, TradingView chính là công cụ vẽ biểu đồ lâu đời, phổ biến và được yêu thích nhất bởi các nhà giao dịch trên tất cả các thị trường bao gồm tiền điện tử.

Ban đầu, nó chỉ là một nền tảng cộng đồng (năm 2011), nơi các nhà giao dịch có thể chia sẻ các bài phân tích và dấu hiệu giao dịch với nhau (chủ yếu là chứng khoán tài chính). Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số, TradingView đang phân nhánh và bổ sung thêm Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác.

TradingView cho phép các nhà giao dịch khả năng sử dụng kết hợp nhiều công cụ phân tích kỹ thuật như Bollinger Bands, MACD (đường trung bình động hội tụ / phân kỳ) và RSI (chỉ số sức mạnh tương đối). Bằng cách này, họ có thể phân tích sự biến động của giá Bitcoin và nhiều loại tài sản khác và phát triển các chiến lược giao dịch.

Hai tính năng nổi bật nhất của nền tảng này là tính xã hội và khả năng tạo các chỉ báo mới bằng Pine.

Đầu tiên, là về tính xã hội. Có thể nói, TradingView là nền tảng hàng đầu trong khía cạnh này. Và dưới đây là một số việc mà bạn có thể thực hiện với nền tảng này:

 • Tạo hồ sơ cá nhân như trên Twitter hoặc Instagram,
 • Tham gia vào các phòng trò chuyện với từng thị trường cụ thể (ví dụ như tiền điện tử, hàng hóa, ngoại hối),
 • Theo dõi các nhà giao dịch khác. Bạn cũng có thể bình luận, thích và chia sẻ ý tưởng của họ, hệt như bạn đang dùng mạng xã hội vậy,
 • Chia sẻ những ý tưởng hay và thu hút những người theo dõi khác

Đây chính là một “sân khấu” sôi động và náo nhiệt, nơi mà các nhà giao dịch tiền điện tử có thể chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng của mình. Hơn nữa, bằng cách xem xét những ý tưởng của họ, bạn có thể “cảm nhận” được tâm trạng của các nhà giao dịch trên thị trường và đánh giá được phần nào tâm lý trên thị trường.

Ngoài ra, đây cũng là một môi trường tuyệt vời để học hỏi, khi bạn có thể nghiên cứu cách mọi người áp dụng chiến lược giao dịch của họ trong thực tế.

Mặt khác, với Pine, hàng nghìn chỉ báo tùy chỉnh đã được phát triển trên TradingView, thậm chí một số chỉ báo còn được tạo riêng cho Bitcoin, ví dụ như Network Value to Transaction ratio, Mayer Multiple, Hash Ribbons.

Một công cụ khác khá hữu ích với các nhà giao dịch trên TradingView là tính năng kiểm tra lại (back-testing) với mục đích đánh giá lại chiến lược của bạn đã hoạt động như thế nào theo thời gian (mặc dù vẫn có một số hạn chế). Hơn nữa, gần đây, TradingView đã đẩy mạnh quá trình tích hợp bộ công cụ của mình với các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và cho thấy nhiều kết quả ấn tượng.

Tuy nhiên, nền tảng này cũng có một số hạn chế nhất định.

Đầu tiên là về cấu trúc thành viên theo cấp (miễn phí, Pro, Pro + và Premium). Với tài khoản miễn phí, các nhà giao dịch có thể tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về phân tích kỹ thuật và truy cập vào cùng các công cụ chuyên nghiệp mà các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng.

Tuy nhiên, các tài khoản trả phí sẽ được sử dụng nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như có khung thời gian tùy chỉnh, quyền truy cập vào nhiều chỉ báo hơn và những tính năng hữu ích khác, như tải OHLC và dữ liệu khối lượng trực tiếp từ biểu đồ. Hơn thế, khi sử dụng tài khoản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng chỉ ba chỉ số trên biểu đồ tại mọi thời điểm (với tài khoản Pro, năm chỉ số được dùng).

Ngoài ra, bạn cũng không thể xem những biểu đồ trong ngày và các biểu đồ nâng cao như Renko hoặc Kagi (bạn cũng phải mua gói Pro + để mở khóa các biểu đồ này). Cấp cao nhất là tài khoản Premium (cho phép sử dụng tới 25 chỉ số trên một biểu đồ).

Một nhược điểm khác của TradingView là nền tảng này không bao gồm toàn bộ thị trường tiền điện tử. Không có thông tin về nhiều sàn giao dịch nhỏ (ví dụ như TradeOgre) và không thể vẽ biểu đồ cho đa số các Altcoin vốn hóa nhỏ. Ngoài ra, các tính năng trong phiên bản trả phí của TradingView đôi khi có thể được dùng miễn phí trên các nền tảng khác.

#2. CryptoView

Một nền tảng khác cũng khá phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử với cả những nhà giao dịch mới và chuyên nghiệp là CryptoView. Đây là một nền tảng quản lý danh mục đầu tư và hoạt động giao dịch ở nhiều sàn giao dịch khác nhau với những tính năng hữu ích như giao diện đa biểu đồ có độ tùy chỉnh cao, phân tích danh mục đầu tư, tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn,….

CryptoView đã tích hợp với các công cụ biểu đồ trên TradingView – công cụ vẽ biểu đồ hàng đầu theo thời gian thực. Với hơn 85 chỉ số kỹ thuật, 75 công cụ vẽ và nhiều tùy chọn biểu đồ khác, TradingView giúp nâng cao hiệu suất và độ tin cậy cho các hoạt động giao dịch.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng tới 27 bố cục đa biểu đồ khác nhau và theo dõi tới 9 biểu đồ trên mỗi màn hình. Khả năng tùy chỉnh bố cục biểu đồ này kết hợp với các tiện ích phụ khác đã khiến CrytoView trở thành nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử tốt nhất cho các nhà giao dịch, nhà phân tích kỹ thuật và nhà quản lý quỹ.

Việc sử dụng kết hợp tính đăng đa biểu đồ và đa màn hình sẽ giúp người dùng lưu và chuyển đổi giữa các cấu hình màn hình khác nhau một cách dễ dàng. Nếu như bạn phải làm việc trên nhiều màn hình, thì với tính năng này bạn có thể đặt cấu hình bố cục của mỗi màn hình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

#3. Coinigy

Coinigy cũng là một nền tảng chuyên cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật cực kỳ phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Trong khi đa số mọi người đều nghĩ rằng Coinigy chỉ là một công cụ biểu đồ, nhưng sự thật là nền tảng này cũng cung cấp nhiều tính năng khác nữa. Và chính những tính năng này đã giúp các nhà giao dịch xây dựng, phát triển và thực hiện các chiến lược.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Coinigy đã trở thành một nền tảng nổi bật và hữu ích đối với các nhà giao dịch tiền tệ kỹ thuật số chuyên nghiệp. Bằng cách sử dụng những công cụ và dữ liệu thị trường mà Coinigy cung cấp, các nhà giao dịch có thể đưa ra các quyết định đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận nhất.

Ngoài những dữ liệu giá lịch sử và trong thời gian thực của vô số tài sản kỹ thuật số, Coinigy còn cung cấp những công cụ biểu đồ đặc biệt. Hơn nữa, điều hấp dẫn đối với các nhà giao dịch là Coinigy hỗ trợ kết nối với một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, phổ biến nhất trên thế giới như Binance, Bitstamp, Bithumb, Bittrex, BitMEX, Bitfinex, Coinbase Pro, Gatecoin, Gemini, Huobi, Kraken, OKCoin, Poloniex và nhiều sàn giao dịch khác nữa.

Vì vậy, bạn có thể giao dịch được với hơn 45 sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất chỉ từ một tài khoản chỉ với Coinigy. Coinigy như một máy chủ điều khoản tài khoản của bạn ở các sàn vậy, bạn chỉ cần sử dụng Coinigy là có thể đặt lệnh ở bất kỳ tài khoản nào. Một ưu điểm nổi bật khác của Coinigy là nó cho phép bạn đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời, một tính năng vốn không phổ biến trên nhiều sàn giao dịch.

Cũng giống như Tradingview, Coinigy cũng cấp biểu đồ, dữ liệu của nhiều cặp tiền từ nhiều sàn giao dịch khác nhau và cung cấp hơn 70 chỉ báo kỹ thuật. Ngoài việc sử dụng những chỉ báo khá tương tư như ở TradingView, bạn còn có thể thiết lập cảnh báo bằng văn bản SMS về các sự kiện tùy chỉnh.

Hơn nữa, Coinigy cũng cho phép cả các tổ chức tài chính và các nhà giao dịch cá nhân thực hiện nhiều hoạt động khác như gửi tiền vào quỹ, theo dõi danh mục đầu tư, phân tích xu hướng thị trường, thực hiện lệnh giao dịch.

Vào tháng 2 năm 2019, Coinigy đã phát hành phiên bản nâng cấp, và ra mắt ‘Boards’ – công cụ cho phép các nhà giao dịch xem xét thị trường theo chế độ tùy chỉnh. Nó có thể bao gồm những thông tin khác nhau về một mã token được tất cả ở một nơi hay tổng quan cụ thể về toàn bộ thị trường tiền điện tử. Những ‘Boards’ này, sau đó, có thể sẽ được chia sẻ và sử dụng bởi những “Coinigy-er” khác để nâng cao trải nghiệm giao dịch.

Một vài tính năng nổi trội khác là trình theo dõi danh mục đầu tư và trình quét chênh lệch giá. Trình quét chênh lệch giá là một tính năng hết sức hữu ích cho những bạn thường xuyên giao dịch trên nhiều sàn, vì nó sẽ “gắn cờ” cho bất kỳ đồng tiền nào có sự khác biệt về giá trên các sàn giao dịch khác nhau.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng Coinigy không cung cấp gói miễn phí. Để sử dụng nền tảng này, bạn sẽ phải trả 15 đô la mỗi tháng với gói “Pro Trader”. Trước khi quyết định mua gói này bạn cũng có thể đăng ký tài khoản dùng thử 30 ngày (cho người mới), với tài khoản dùng thử này bạn có thể được dùng hầu như tất cả các tính năng.

Trang chủ: https://www.coinigy.com/

#4. CryptoWatch

CryptoWatch là một công cụ biểu đồ toàn diện thuộc quyền sở hữu của Kraken. Công cụ này cho phép các nhà giao dịch được quyền truy cập vào dữ liệu giá, khối lượng giao dịch cũng như lưu lượng đặt lệnh theo thời gian thực từ hơn 800 sàn giao dịch.

Bạn có thể cảm thấy “hơi sợ hãi” khi lần đầu ghé thăm trang web này (vì tông màu chủ đạo của nền tảng này là màu đen). Tuy nhiên, CryptoWatch thực sự là một công cụ hết sức đơn giản và hữu ích mà bạn nên thêm vào bộ công cụ giao dịch của mình.

Theo Kraken, CryptoWatch đem lại khá nhiều lợi ích cho các nhà giao dịch, bao gồm:

 • Khả năng trực quan hóa chuyển động giá, xu hướng thị trường, dữ liệu giao dịch và dữ liệu đặt lệnh trong thời gian thực
 • Khả năng sử dụng các công cụ và chỉ báo biểu đồ phổ biến như Bollinger Bands, đường trung bình động (MA), đường trung bình động hội tụ / phân kỳ (MACD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI),….
 • Khả năng xem nhanh hiệu suất danh mục đầu tư và 2.000 thị trường tiền kỹ thuật số trên nhiều sàn giao dịch trong thời gian thực.
 • Tùy chỉnh màu sắc và chỉ báo kỹ thuật để xem các chuyển động theo cách phù hợp với bạn.
 • Thực hiện giao dịch trên thị trường tiền kỹ thuật số thông qua nhiều sàn giao dịch, thậm chí trên điện thoại. Mọi giao dịch đều hiển thị ngay lập tức trên biểu đồ và trong danh mục đầu tư của bạn.
 • Nhận cảnh báo về giá và khối lượng để nhắc nhở bạn khi cần, được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản đến điện thoại di động của bạn, 24/7.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, nền tảng này đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một nền tảng biểu đồ nổi bật đối với các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số. Năm 2017, Kraken đã mua lại công ty. Điều này cũng có nghĩa là Karen sẽ bổ sung thêm nguồn lực để cải thiện nền tảng này với vị trí là một trong các dịch vụ sản phẩm của sàn giao dịch Kraken.

Tương tư như Coinigy, CryptoWatch cũng cho phép người dùng có thể giao dịch ở nhiều sàn từ CryptoWatch. Bạn không cần phải đăng nhập vào từng sàn mỗi khi muốn giao dịch, chỉ cần dùng API và bạn có thể giao dịch trực tiếp từ CryptoWatch. Hơn nữa, bạn còn có thể trò chuyện trong nền tảng này (nhưng bạn chỉ có thể xem các cuộc trò chuyện nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí).

Tuy nhiên, tương tự như Coinigy, bạn sẽ được dùng thử miễn phí và sau đó được yêu cầu nâng cấp tài khoản để sử dụng các tính năng nâng cao của nền tảng:

 • Phiên bản Free chỉ bao gồm công cụ vẽ biểu đồ và các tính năng cơ bản.
 • Phiên bản Basic bao gồm thêm tính năng thiết lập cảnh báo giá qua SMS, khả năng đặt lệnh từ tài khoản trên sàn của bạn và giao dịch trên thiết bị di động.
 • Phiên bản Pro thì có nhiều chức năng hơn, bao gồm nhiều băng thông (thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây) API WebSocket hơn, người dùng được quyền tạo các chỉ báo tùy chỉnh và tích hợp với Zapier để đặt lệnh theo kế hoạch.

Ngoài ra, các công cụ phân tích kỹ thuật ở CryptoWatch khá hạn chế, chỉ có những indicator cơ bản, đối với những đối tượng cần nhiều công cụ phân kỹ thuật thì CryptoWatch thực sự không đáp ứng được. Điều quan trọng nhất là Kraken không ngừng cải thiện nền tảng này để thích nghi với những thay đổi nhỏ nhất trên thế giới.

#5. TabTrader

Một ứng dụng khác cũng khá được yêu thích trong cộng đồng các nhà giao dịch tiền điện tử là TabTrader. Hiện tại, ứng dụng được hỗ trợ trên cả Android và iOS. Bằng cách sử dụng các khóa API (Giao diện lập trình ứng dụng) được mã hóa hoàn toàn, bạn có thể liên kết các tài khoản trên những sàn giao dịch khác với ứng dụng TabTrader.

Nói cách khác, bạn có thể thực hiện các lệnh mua hoặc bán coin trên nhiều sàn giao dịch khi đã liên kết API. Thậm chí, bạn còn có thể xem tổng số dư của danh mục đầu tư của mình. Điều đáng chú ý là, về mặt kỹ thuật, TabTrader không có quyền để rút bất kỳ khoản tiền nào. Nói dễ hiểu hơn là có một lớp bảo mật khác đang bảo vệ tiền của bạn.

Một điểm cộng khác cho nền tảng này là có một giao diện trực quan, đơn giản và dễ sử dụng. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian khởi động hay cập nhật giá cả và được phép truy cập vào hơn 20 sàn giao dịch.

Ngoài ra, nó cũng tích hợp đầy đủ các công cụ, chỉ báo cơ bản cho các nhà giao dịch như Bollinger Bands, đường trung bình động (MA), đường trung bình động hội tụ / phân kỳ (MACD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), cùng một số chỉ báo khác.

Hơn thế nữa, TabTrader còn có nhiều công cụ vẽ đồ thị cơ bản để bạn có thể phân tích kỹ thuật và theo dõi những biến động giá. Bạn có thể giao dịch trực tiếp từ biểu đồ hoặc nhập lệnh giao dịch theo cách thủ công. Điều quan trọng nhất là, ứng dụng này không có quảng cáo. Nói cách khác, bạn có thể giao dịch mà không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào.

Để tăng cường tính bảo mật, bạn có thể thiết lập yêu cầu một mã pin để truy cập. Không những không chiếm nhiều dung lượng trên điện thoại mà TabTrader còn có thể cảnh báo bạn về động thái của thị trường thông qua thông báo đẩy (push notifications).

Trang chủ: https://tab-trader.com/

#6. TradeBlock

TradeBlock là một nền tảng cung cấp nhiều công cụ để quản lý danh mục tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại New York. Nền tảng này xác nhận rằng mình là “một nhà cung cấp các công cụ giao dịch và nghiên cứu về thị trường tiền điện tử hàng đầu thế giới”.

Đối tượng mà nền tảng này nhắm đến chủ yếu là các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tổ chức. Đối với những nhà đầu tư có cách tiếp cận tích cực để quản lý danh mục đầu tư, TradeBlock cung cấp một loạt các công cụ giao dịch tuyệt vời bao gồm vẽ biểu đồ, quản lý đặt lệnh, phân tích Blockchain,….

Các tính năng chính của nền tảng này bao gồm:

 • Cung cấp cho các nhà giao dịch Bitcoin tổ chức bộ công cụ hàng đầu thế giới dành bao gồm tính năng phân tích thị trường, những thông tin chi tiết về công nghệ Blockchain, quản lý đặt lệnh, thực hiện giao dịch, giao tiếp nhóm.
 • Một chỉ số Bitcoin “bền vững”, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ thao túng, được dùng để làm tỷ giá tham chiếu cho hàng chục triệu đô la các sản phẩm phái sinh đã đăng ký.
 • API hợp nhất, dữ liệu lịch sử đặt lệnh và lịch sử thương mại, các chỉ số nâng cao và thuật toán có thể được điều chỉnh.
 • Sự kết hợp của các công cụ dữ liệu có đẳng cấp thế giới, cung cấp thông tin chi tiết về thị trường giao dịch cũng như mạng lưới Blockchain dưới dạng báo cáo hoặc sản phẩm tùy chỉnh.
 • Trang chủ: https://tradeblock.com/

#7. CoinTracking

Đây chính xác là ứng dụng quan trọng mà bạn nên sở hữu khi tham gia vào việc mua bán tiền điện tử, đặc biệt là với mục đích tính thuế. Hiện tại, CoinTracking có sẵn cả dưới dạng ứng dụng web và ứng dụng di động cho iOS và Android. Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, ứng dụng đã hoạt động như một hệ thống theo dõi cũng như quản lý danh mục đầu tư tiền tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, để sử dụng nền tảng này, bạn phải liên kết tài khoản giao dịch với tài khoản CoinTracking. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng của nền tảng này để theo dõi số lượng giao dịch bạn thực hiện. Bạn không những có thể thấy số dư danh mục đầu tư của mình mà còn có quyền truy cập vào dữ liệu hữu ích sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Một tính năng nổi bật khác mà CoinTracking đem lại chính là công cụ quản lý giá tiền điện tử tốt nhất — với tính năng nhận biết lời lỡ (Gain / Loss). Ngoài ra, một điểm “thu hút” khác của CoinTracking là tính năng tạo báo cáo thuế tự động – một vấn đề siêu hot đối với các nhà giao dịch Bitcoin. Đây là một tính năng tuyệt vời cho các nhà giao dịch bận rộn khi các cơ quan thuế và các nhà quản lý tài chính bắt đầu “chuyển hướng” sang thị trường tiền kỹ thuật số.

#8. Coin Stats

Coin Stats là một công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử đơn giản và vô cùng hữu ích, được hỗ trợ bởi cả Android và iOS. Với giao diện dễ sử dụng và thiết kế trực quan hấp dẫn, Coin Stats giúp bạn dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư của mình. Bạn không những có thể biết được chính xác số dư của các coin mà mình sở hữu mà biết được giá trị của nó trước biến động trên thị trường.

Hơn nữa, bạn có thể cài đặt cảnh báo mỗi khi giá tăng cao hoặc thấp hơn mức bạn mong muốn. Coin Stats còn có tính năng chuyển đổi giá trị của một loại tiền tệ nhất định sang các đồng tiền kỹ thuật số khác. Ngoài ra, Coin Stats cho phép bạn theo dõi tin tức mới nhất từ hơn 40 trang tin uy tín. Bạn có thể tự chọn và tìm kiếm website ưa thích cho mình.

Tất nhiên, một phần mềm theo dõi danh mục đầu tư không thể thiếu khả năng đồng bộ sàn giao dịch của bạn với tài khoản ví mã hóa. Coin Stats cho phép bạn thực hiện điều này. Hiện tại nó hỗ trợ hơn 30 sàn giao dịch và ví thông qua một quá trình đồng bộ tự động, dễ dàng.

Và, hiện tại, danh mục đầu tư của bạn thì có ít hơn 5.000 đô la? Nếu vậy thì bạn có thể hoàn toàn sử dụng miễn phí ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu vượt qua mức giới hạn này, bạn sẽ phải trả phí 5 đô la mỗi tháng.

#9. GoCharting

GoCharting là một nền tảng phân tích tài chính hiện đại tập trung chủ yếu vào thị trường tiền kỹ thuật số. Hiện tại, nền tảng này hỗ trợ rất nhiều thị trường tiền điện tử, bao gồm cả một số sàn giao dịch tiền điện tử không được hỗ trợ trên TradingView. Hơn thế nữa, nhiều tính năng mà bạn phải trả phí trên TradingView khi sử dụng thì có sẵn miễn phí trên GoCharting.

Ví dụ như bạn có thể xem tối đa bốn biểu đồ cùng một lúc (một tính năng hết sức hữu ích cho việc phân tích trong nhiều khung thời gian). Hay bạn có thể sử dụng biểu đồ Renko trên bất kỳ khung thời gian nào cũng như chỉ báo hồ sơ khối lượng (trong khi bạn phải có tài khoản từ Pro trở lên mới được dùng trên TradingView).

“Nếu bạn là một “fan hâm mộ” của biểu đồ Renko, thì GoCharting quả thật chính là lựa chọn số một tại thời điểm này.”

Mặc dù bạn có thể sử dụng tùy chọn Renko tiêu chuẩn (thường thay đổi theo thời gian khi động thái giá của tài sản thay đổi), nhưng bạn cũng có thể sử dụng chỉ số ATR (Phạm vi trung bình thực – Average True Range) để đo lượng mức độ biến động hiện tại. Dòng ATR di chuyển lên cao cho thấy thị trường đang trải qua một biến động giá cao. Trái lại, dòng ATR di chuyển xuống dưới ngụ ý rằng biến động giá trong thị trường là tương đối thấp.

Bạn có thể nhìn biểu đồ bên dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này. Biểu đồ này hiển thị lịch sử thực của biểu đồ Renko với tùy chọn ATR tại thời điểm đó (thay vì tùy chọn tiêu chuẩn).

Nói chung, biểu đồ Renko sẽ điều chỉnh theo ATR của tài sản biến động theo thời gian. Ngoài ra bạn còn có thể chọn các tùy chỉnh khác nữa, và chính điều này làm cho GoCharting trở thành một công cụ hấp dẫn đối với các nhà giao dịch dùng biểu đồ Renko để phân tích và đưa ra quyết định giao dịch.

Hơn nữa, nền tảng này còn cung cấp một số lớp phủ biểu đồ độc đáo như tuần trăng (moon phase) và các tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm tính năng theo dõi các đồng coin mà bạn quan tâm.

Tuy nhiên, GoCharting không hỗ trợ các chỉ báo tùy chỉnh và phạm vi của các chỉ báo không phong phú như TradingView và Coinigy.

Một nhược điểm khác của GoCharting là thiếu tính xã hội. Bạn không thể xem các ý tưởng giao dịch của những nhà giao dịch khác (cũng như chia sẻ và nhấn like cho những ý tưởng này). Thế nhưng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh biểu đồ trên nhiều kênh truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Telegram.

Trang chủ: https://gocharting.com/

#10. Koyfin

Về cơ bản, thì Koyfin khá giống như TradingView (cả hai đều hỗ trợ các thị trường khác ngoài tiền điện tử) nhưng lại ít hơn về số lượng các chỉ số. Trong thị trường tiền điện tử, thì số lượng các sàn giao dịch mà nền tảng này hỗ trợ cũng khá ít, ví dụ như chỉ có sàn Coinbase cho cặp BTC / USD.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chỉ số phổ biến như đường trung bình động (MA) và Bollinger Bands. Tuy nhiên, Koyfin lại không hỗ trợ những chỉ số kỹ thuật đặc biệt và ít được sử dụng như Ichimoku Kinko Hyo. Bạn cũng không thể tự tạo ra những chỉ báo mới và chia sẻ cho những người khác sử dụng.

Thế nhưng, với Koyfin, bạn có thể dễ dàng lập biểu đồ tương quan giữa các loại tài sản và xem lại những động thái giá trước đó dưới dạng biểu đồ hoặc bảng. Và điều quan trọng nhất là bạn sẽ không phải tốn bất cứ đồng nào khi sử dụng nền tảng này. Hiện tại, Koyfin cũng đang phát triển các cổng nghiên cứu thông tin (portal research) nhưng với trọng tâm chính là thị trường tài chính truyền thống.

Mặc dù đây có lẽ không phải là nền tảng thích hợp nhất cho các nhà giao dịch tiền điện tử nhưng Koyfin chắc chắn sẽ là một công cụ tiềm năng dù mới chỉ ra mắt năm 2016.