Home / Coin News / Các phần mềm đào Dogecoin-Cách đào Dogecoin bằng CPU, GPC, ASIS

Các phần mềm đào Dogecoin-Cách đào Dogecoin bằng CPU, GPC, ASIS

Có hai cách để đào Dogecoin bằng tool/phần mềm đó là tự đào một mình hoặc trong một nhóm khai thác Dogecoin.

Lưu ý: Nhóm Dogecoin là một nhóm người dùng chia sẻ sức mạnh tính toán của họ để tăng tỷ lệ chiến thắng trong cuộc đua xác nhận giao dịch. Khi một trong các nút trong nhóm xác nhận giao dịch, nó sẽ chia đều phần thưởng cho những người dùng của nhóm.

Đào Dogecoin: Tự mình hoặc theo nhóm

Khi bạn đào như một phần của nhóm Dogecoin, bạn phải trả phí. Ngoài ra, khi nhóm đào một khối, bạn sẽ chỉ nhận được một phần nhỏ trong tổng phần thưởng. Tuy nhiên, các nhóm đào khối thì thường xuyên hơn nhiều so với việc tự đào. Vì vậy, cơ hội kiếm được phần thưởng của bạn (mặc dù nó được chia sẻ) sẽ tăng lên. Điều này có thể cung cấp cho bạn nguồn cung cấp Dogecoin mới ổn định.

Nếu bạn chọn khai thác một mình thì bạn có nguy cơ phải đợi một thời gian dài để xác nhận giao dịch vì có rất nhiều cạnh tranh. Có thể là vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi bạn đào khối đầu tiên của mình! Tuy nhiên, khi bạn giành chiến thắng, toàn bộ phần thưởng sẽ là của bạn. Bạn sẽ không phải chia sẻ hoặc trả bất kỳ khoản phí nào.

Là người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tham gia nhóm Dogecoin. Bằng cách này, bạn sẽ không phải đợi lâu để đào khối tiền tệ mới đầu tiên của mình. Bạn cũng sẽ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng và đó là tất cả những gì Dogecoin hướng tới!

Điều bạn cần trước khi đào Dogecoin

Trước khi bắt đầu đào Dogecoin, bạn sẽ cần một vài điều cơ bản. Chúng là:

 • PC có hệ điều hành Windows, OS X hoặc Linux.
 • Kết nối Internet.

Bạn cũng sẽ cần một nơi nào đó để giữ Dogecoin mà bạn đào được. Bạn không nên chọn ví trực tuyến, thay vào đó hãy chọn ví mềm hoặc ví cứng. Chúng bao gồm Ledger Nano STrezor Model T và Coinbase. Tùy chọn sau là ví mềm, trong khi hai tùy chọn đầu tiên là ví cứng.

Lưu ý: Ví giống như một tài khoản email. Nó có một địa chỉ công khai để gửi/nhận Dogecoin và một khóa riêng tư để truy cập chúng. Khóa cá nhân của bạn giống như mật khẩu email của bạn. Khóa tiếng tư rất quan trọng và cần được bảo mật hoàn toàn.

Có hai loại khác nhau; một chiếc ví nhẹ và một chiếc ví đầy đủ. Để đào Dogecoin, bạn sẽ cần có ví đầy đủ. Nó được gọi là Dogecoin Core.

Bây giờ bạn đã có ví, bạn cần một số phần mềm và phần cứng.

Phần cứng đào Dogecoin

Bạn có thể đào Dogecoin bằng:

 • CPU PC của bạn: CPU trong PC của bạn có thể đủ mạnh để đào Dogecoin. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích. Việc khai thác có thể khiến các máy tính kém mạnh bị nóng quá mức gây ra hư hỏng.
 • GPU: GPU (hoặc card đồ họa) được sử dụng để cải thiện đồ họa máy tính nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để đào Dogecoin. Có rất nhiều GPU để bạn lựa chọn nhưng sau đây là một số loại để bạn bắt đầu:
  • SAPPHIRE Pulse Radeon RX 580
  • Nvidia GeForce GTX
  • ASUS RX Vega 64
 • Một công cụ đào ASIC Scrypt: Đây là một phần cứng được thiết kế để thực hiện một công việc duy nhất. Các công cụ đào Scrypt ASIC được lập trình để đào các loại tiền tệ dựa trên scrypt như Litecoin và Dogecoin. Các công cụ khai thác ASIC rất mạnh mẽ. Chúng cũng rất đắt, rất ồn và có thể bị rất nóng! Dưới đây là một số để bạn xem xét:
  • Innosilicon A2 Terminator
  • Bitmain Antminer L3
  • BW L21 Scrypt Miner

Tool/Phần mềm đào Dogecoin

Cho dù bạn đang đào với ASICGPU hay CPU, bạn sẽ cần một số phần mềm đi kèm với nó. Bạn nên cố gắng sử dụng phần mềm hoạt động tốt nhất với phần cứng bạn đang sử dụng. Dưới đây là danh sách ngắn các phần mềm miễn phí tốt nhất cho từng lựa chọn phần cứng để đào;

 • CPU: Nếu bạn chỉ muốn thử đào nhanh, thì việc sử dụng CPU trên máy tính của bạn sẽ hoạt động tốt. Phần mềm duy nhất tôi muốn giới thiệu cho việc đào chỉ sử dụng CPU là công cụ đào CPU mà bạn có thể tải xuống miễn phí tại đây.
 • GPU: Nếu bạn đào bằng GPU, sẽ có nhiều tùy chọn phần mềm hơn. Dưới đây là một số để xem;
  • CudaMiner– Hoạt động tốt nhất với các sản phẩm của Nvidia.
  • CGminer– Hoạt động với hầu hết các phần cứng GPU.
  • EasyMiner– Thân thiện với người dùng, vì vậy nó rất tốt cho người mới bắt đầu.
 • Scrypt ASIC miner:
  • MultiMiner– Tuyệt vời để đào các loại tiền tệ dựa trên scrypt như Litecoin và Dogecoin. Nó cũng có thể được sử dụng để đào các loại tiền dựa trên SHA-256 như Bitcoin.
  • CGminer và EasyMiner cũng có thể được sử dụng với các máy đào ASIC miner.

Khuyến nghị

Bạn là người mới bắt đầu, vì vậy hãy đơn giản hóa nó! Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu đào Dogecoin, tôi khuyên bạn nên sử dụng GPU như Radeon RX 580 với phần mềm EasyMiner. Sau đó, tôi khuyên bạn nên tham gia nhóm khai thác Dogecoin. Các nhóm tốt nhất để tham gia là các nhóm đa tiền tệ như Multipool hoặc AikaPool.

Đào Dogecoin trên đám mây

Đào trên đám mây là đào mà không cần đào! Nói một cách đơn giản, bạn thuê sức mạnh máy tính từ một trung tâm dữ liệu khổng lồ với một khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm. Dogecoin được đào tại trung tâm và sau đó phần của bạn sẽ được gửi cho bạn.

Tất cả những gì bạn cần để đào Dogecoin trên đám mây là ví Dogecoin. Sau đó, chọn một nhóm đào trên đám mây để tham gia. EobotNice Hash và Genesis Mining đều cung cấp dịch vụ đào trên đám mây dựa trên Scrypt với một khoản phí hàng tháng.

Có những ưu và nhược điểm đối với đào Dogecoin trên đám mây.

Ưu điểm

 • Nó rẻ hơn so với việc thiết lập hoạt động đào của riêng bạn. Cũng không có phần cứng nóng, ồn ào nằm xung quanh nhà!
 • Là một người mới bắt đầu, không có nhiều thứ kỹ thuật để suy nghĩ.
 • Bạn nhận được nguồn cung cấp tiền tệ mới ổn định hàng tháng.

Nhược điểm

 • Các nhóm khai thác trên đám mây không chia sẻ nhiều thông tin về bản thân và cách họ hoạt động. Có thể khó tìm ra liệu hợp đồng đào trên đám mây có phải là một giá trị tốt cho số tiền bỏ ra không.
 • Bạn chỉ thuê sức mạnh máy tính. Nếu giá Dogecoin giảm, bạn vẫn sẽ phải trả số tiền tương tự cho một thứ vô giá trị.
 • Các nhóm Dogecoin có hợp đồng cố định. Thế giới tiền điện tử có thể thay đổi rất nhanh chóng. Bạn có thể bị mắc kẹt với một hợp đồng không có lợi trong hai năm!
 • Không có gì vui khi để người khác đào cho bạn!

Bây giờ bạn đã biết về tất cả các cách đào Dogecoin khác nhau, chúng ta có thể đặt ra một câu hỏi lớn, liệu bạn có thể kiếm được hàng tấn tiền từ việc đào Dogecoin không?

Hướng dẫn đào coin miễn phí khác:

Tham gia cộng đồng PTKTCK để nhận tin mới nhất:

Danh sách các sàn giao dịch Coin phổ biến

Binance là sàn giao dịch tiền ảo lớn và uy tín nhất - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

Huobi hiện là sàn có lượng giao dịch lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau sàn Binance và Coinbase - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

GATE.IO sàn giao dịch Crypto lớn, uy tín với nhiều hình thức đầu tư sinh lời - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

Remitano - Lựa chọn an toàn khi mua bán USDT - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

MXC - Có thể tìm được những đồng Coin mới tiềm năng giá tốt - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay

ProBit - Sàn của Hàn Quốc, tính bảo mật cao, nhiều coin được list trên sàn tương tự sàn MXC - Xem hướng dẫn đăng ký và xác minh

Đăng ký ngay